Thêm nhiều thông tin về iPhone 5 và iPad 2

(Dân trí) – Trang Appleinsider vừa trích dẫn một nguồn tin tuyên bố Apple đã chốt danh sách các hãng cung cấp linh kiện cho chiếc iPhone thế hệ thứ 5 và phiên bản iPad thế hệ thứ hai. Theo đó, Apple sẽ sử dụng chip của Qualcomm cho các sản phẩm mới này.

Tin đồn Apple sẽ không tiếp tục sử dụng chip Infineon cho các phiên bản iPhone tương lai đã bắt đầu xuất hiện cách đây 1 năm khi “Quả táo” và Qualcomm đã gặp nhau để thảo luận về việc “hợp tác trong tương lai”.Thông tin này càng được xác nhận khi mới cách đây ba tuần, tờ Commercial Times khẳng định chip baseband của Qualcomm sẽ được sử dụng cho iPhone 5.

Được biết đến là hãng phát minh ra chip di động CDMA, Qualcomm đã công bố kế hoạch sản xuất chip hai sóng mang (dual-carrier) cho phép những chiếc điện thoại tương lai có thể hoạt động trên cả các nhà mạng CDMA/EVDO như Verizon và Sprint cũng như các nhà mạng 3GPP sử dụng công nghệ UMTS/HSPA+ như AT&T và T-Mobile.

Mặc dù bài viết mới nhất từ tờ Economic Daily News (Đài Loan) không ám chỉ đến sự hình thành một mẫu iPhone CDMA khi Qualcomm trở thành đối tác của Apple nhưng cũng đã có rất nhiều nguồn tin cho thấy không còn gì phải nghi ngờ về điều này, đơn cử như việc trang AppleInsider đã phát hiện ra một mục tuyển dụng vị trí công việc “chuyên viên phát triển iPhone” được đăng tải trên website của Qualcomm hồi tháng 8 vừa qua.

Ngoài ra, báo cáo trên cũng tiết lộ danh sách các nhà cung cấp linh kiện cho iPhone 5 và iPad 2, bao gồm: CPU của Samsung, chip Wi-Fi của Marvell, bộ nhớ flash của Intel, bộ điều khiển màn hình cảm ứng của Broadcom, chip audio của Wolfson, giao diện hiển thị video từ National Semiconductor/Infineon, Bluetooth từ CSR và quản lý pin từ TI.

Võ Hiền

Theo Appleinsider

Advertisements
Bài này đã được đăng trong binh-luan. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s