iPad cũng giảm giá mạnh

Các cửa hàng bán iPad xách tay từ Mỹ đang giảm vài triệu đồng mỗi chiếc so với lúc mới có mặt tại Việt Nam.

Anh Trịnh, chủ cửa hàng kinh doanh các sản phẩm Apple trên đường Đặng Tiến Đông, Hà Nội cho biết so với thời điểm mới có, iPad đã giảm giá. Trước đây iPad được rao bán với giá trên 1.000 đôla, dao động trong khoảng 20-27 triệu đồng. Hiện tại, sản phẩm này chỉ còn dao động quanh ngưỡng 17 đến gần 20 triệu đồng, tùy loại.

Trang bán hàng Râu Vàng treo biển giảm giá cho một số sản phẩm iPad và iPhone 4.

Công ty Máy tính Bảo An, số 98 Thái Hà, Hà Nội bắt đầu nhập bán iPad từ cuối tuần trước với 2 phiên bản iPad 3G loại 32GB và 64GB. Giá các sản phẩm này lần lượt là 17 triệu đồng và 19 triệu đồng, kèm theo các sản phẩm khuyến mãi. Giám đốc Bảo An – Phan Đình Sơn cho biết mức này thấp hơn khoảng 400.000-500.000 đồng so với các giá sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Tại Nhật Cường Mobile, giá iPad được chào bán với mức phổ biến 17,5-19,5 triệu đồng tùy loại. Trong đó, iPad 3G loại 32GB giá 17,5 triệu đồng. Còn dòng máy 64GB giá 19,5 triệu đồng. Riêng loại 16GB được treo biển hết hàng từ hồi tuần trước.

Theo một nhân viên bán hàng của Nhật Cường Mobile, so với một số điểm bán, iPad ở đây có vẻ đắt hơn vài trăm nghìn, nhưng đổi lại khách được tặng thiết bị cắt sim trị giá 350.000 đồng, cộng với bao da và phụ kiện. “So với thời điểm lần đầu tiên có mặt, giá iPad đã giảm gần 8 triệu đồng. Tuy nhiên, so với iPhone 4 thì sản phẩm này có vẻ giữ giá hơn”, nhân viên này nói.

Trang bán hàng của Công ty Râu Vàng, TP HCM cũng bắt đầu treo biển giảm giá cho một loạt mẫu iPad. Trong đó, dòng máy iPad 64GB giảm từ mức 19,4 triệu đồng xuống còn 19 triệu đồng. Loại máy iPad 32GB giá chỉ còn 17 triệu đồng, giảm 400.000 đồng so với trước.

Riêng iPad 16GB vẫn giữ giá ổn định với 15,4 triệu đồng do dòng máy này hiện đã hết hàng và hãng sản xuất Apple chưa có kế hoạch tiếp tục bán.

Theo nhận định của giới sành iPad, giống như trái táo iPhone 3 và 4, cơn sốt công nghệ qua đi, giá các sản phẩm sẽ được kéo về ngưỡng hợp lý hơn. Bên cạnh đó, cùng với sự ra đời hàng loạt các sản phẩm netbook mới với nhiều tính năng ưu việt hơn của các hãng khác, iPad bị cạnh tranh khá mạnh nên giá sẽ còn tiếp tục giảm.

Hồng Anh-VnExpress

Advertisements
Bài này đã được đăng trong binh-luan. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s