Những sản phẩm công nghệ kém may mắn vì tên gọi

Ngay khi ra đời, các thiết bị nổi tiếng và rất thành công như iPad, Wii… đã bị đem ra đùa cợt, chế giễu chỉ vì hãng sản xuất ra chúng không ngờ tên gọi đó còn có ý nghĩa nhạy cảm khác.

Các thành viên trên Twitter, Facebook… đã sáng tác nhiều truyện cười về máy tính bảng mới của Apple bởi cái tên iPad khiến người ta liên tưởng đến sản phẩm băng vệ sinh. Apple vẫn chưa giải thích vì sao họ chọn tên này.
Máy chơi game của Nintendo ban đầu có tên mã Revolution nhưng rồi bất ngờ được đổi thành Wii, phát âm giống wee (đi tiểu).
Samsung đưa người sử dụng vào kỷ nguyên 3D bằng sản phẩm có tên gọi đủ làm họ hoa mắt và tạo cảm giác như hãng này đã mang cả bảng chữ cái vào hệ thống Samsung UA40C7000WRXXP 3D LED TV.
Streak – máy tính bảng của Dell – còn có nghĩa “trần truồng chạy nhanh qua một khu rộng, trống để gây khó chịu cho mọi người hoặc để đùa vui”.
Điện thoại Verizon G’zOne nhắc nam giới nghĩ đến “điểm G” của bạn gái.
Máy nghe nhạc của Microsoft, được kỳ vọng đánh bại iPod, chỉ đạt doanh thu quá nhỏ bé so với sản phẩm của Apple. Tệ hơn nữa, Zune trong tiếng Hebrew còn có nghĩa là “của quý”.
Không có gì nhạy cảm với tên gọi của cỗ máy tìm kiếm được tạp chí Popular Science bình chọn là “phát minh điện toán lớn nhất năm 2009”, nhưng nếu Wolfram Alpha cũng trở thành động từ, khi tra cứu trực tuyến, người ta sẽ thích nói: “Google thử xem” hơn là “Wolfram Alpha thử xem”.

Lê Nguyên-VnExpress

Advertisements
Bài này đã được đăng trong binh-luan. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s