iPhone 4 xách tay tiếp tục giảm giá

Trước thời điểm hàng chính hãng có mặt ở VN – ngày 28/9, thị trường xách tay tiếp tục giảm giá từ vài trăm nghìn đồng đến cả triệu.

Nếu như những chiếc iPhone 4 xách tay đầu tiên về VN được rao bán với giá gần 40 triệu đồng thì nay, giá đã gảm tới một nửa và chỉ còn chưa đầy 20 triệu đồng. Thế nhưng, theo nhận định của giới sành iPhone, giá sẽ còn giảm nữa .

Bảng chào bán iPhone 4 của Công ty Râu Vàng.

Theo thông báo của công ty phân phối các sản phẩm điện thoại Râu Vàng – TP HCM, giá iPhone 4 loại 16GB phiên bản quốc tế, chỉ còn 17,4 triệu đồng, giảm 1,5 triệu đồng so với trước. iPhone 4 loại 32G phiên bản khóa mạng cũng giảm từ mức 18,3 triệu đồng xuống còn 17,5 triệu đồng; loại 32GB phiên bản quốc tế giá 19,4 triệu đồng, giảm 600.000 đồng. Còn iPhone 4 loại 16GB, phiên bản khóa mã giảm từ mức 16,9 triệu đồng xuống còn 16,299 triệu đồng.

Tại Nhật Cường Mobile, giá iPhone 4 loại 16GB, phiên bản quốc tế được chào bán với giá 17,9 triệu đồng, giảm thêm gần 2 triệu đồng so với cùng thời điểm tháng 8. Còn iPhone 4 loại 32GB phiên bản quốc tế giá 19,9 triệu đồng, giảm gần 2,5 triệu đồng so với trước.

Hồi cuối tháng 8, iPhone 4 loại 16GB và 32GB lần lượt được niêm yết với giá 21,5 triệu đồng và 23,5 triệu đồng. Còn tại thời điểm trái táo 4 xách tay lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam được chào bán với giá từ 30 triệu đồng đến hơn 38 triệu đồng.

Lý do iPhone 4 tiếp tục giảm giá được một số cửa hàng kinh doanh điện thoại giải thích là quy luật tất yếu trước thời điểm G – trái táo 4 do Viettel và VinaPhone phân phối ngày 28/9. Sự chờ đợi của người tiêu dùng khiến sức mua giảm mạnh. Với các sản phẩm công nghệ, càng để lâu càng mất giá cũng là một trong số lý do khiến các cửa hàng điều chỉnh giá bán để kích cầu thị trường.

Theo tìm hiểu của VnExpress.net, việc một số nguồn tin từ nhà mạng “nói gần nói xa” giá iPhone 4 chính hãng rẻ hơn hàng xách tay đã tác động lớn đến thị trường hàng xách tay. “Nếu nhà mạng bán iPhone với giá dưới ngưỡng 18 triệu đồng thì chắc chắn thị trường hàng xách tay sẽ có thêm đợt điều chỉnh nữa”, chủ một cửa hàng điện thoại di động ở Xã Đàn nhận xét.

Trong khi đó, cộng đồng mạng mấy ngày qua cũng xôn xao đưa ra các dự đoán về giá iPhone do nhà mạng phân phối. Nhiều ý kiến nhận định iPhone 4 được Viettel và VinaPhone bán ra sẽ không vượt qua mức 18 triệu đồng cho bản 16GB.

Hồng Anh-VnExpress

Advertisements
Bài này đã được đăng trong binh-luan. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s