Cách chụp ảnh đẹp với di động

Với những mẹo nhỏ dưới đây cùng với một chiếc camera phone, bạn sẽ có những bức ảnh đẹp.

Camera dành cho điện thoại di động ngày càng có nhiều tính năng vốn chỉ dành cho máy ảnh thông thường. Tuy nhiên, chất lượng ảnh chụp bằng di động chưa cao, một phần do kỹ thuật chụp bằng điện thoại có hơi khác so với máy ảnh thông thường.

Chức năng chụp ảnh đang trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu đối với điện thoại di động, với chip xử lý ảnh cao cấp hơn và các chế độ như cân bằng trắng, tự động canh nét… Cộng thêm một số hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có được những bức ảnh đẹp với chiếc điện thoại chụp ảnh của mình.

Lại gần đối tượng cần chụp

Một trong những nguyên tắc đầu tiên nên nhớ là phải đưa máy lại càng gần đối tượng càng tốt. Do chất lượng ảnh chụp cũng như hệ thống zoom của điện thoại chụp ảnh chưa cao nên việc đưa máy lại gần sẽ giúp bạn tránh được những bức ảnh mà đối tượng cần chụp lại bé đến mức không nhìn rõ được.

Giữ yên máy

Điện thoại chụp ảnh rất bé so máy máy ảnh thông thường, do đó ảnh chụp rất dễ bị mờ vì rung tay (đặc biệt là với các ảnh chụp đêm). Vì vậy, bạn hãy cố gắng giữ yên máy trong quá trình chụp. Nếu được, hãy để máy trên bàn, ghế hoặc một mặt phẳng nào đó để chụp. Sau khi nhấn nút chụp, bạn cần phải giữ yên máy trong vài giây vì đó mới chính là thời gian máy ghi lại hình ảnh cho bạn.

Ánh sáng vừa đủ

Trong nghệ thuật nhiếp ảnh, ánh sáng luôn đóng một yếu tố quan trọng, góp phần tạo nên một bức ảnh đẹp. Với điện thoại chụp ảnh, ánh sáng còn quan trọng hơn nữa vì ảnh chụp rất dễ bị thiếu sáng. Hãy cố gắng chụp ở những nơi có ánh sáng đủ mạnh, hoặc chính bạn phải tạo một nguồn sáng đủ mạnh (mở thêm nhiều đèn…).

Sử dụng đèn flash

Đa phần các điện thoại chụp ảnh sau này đều có đèn flash hoặc chức năng chụp đêm (night mode), giúp bạn tránh được những bức ảnh “tối om” không đáng có. Vậy thì hãy bật đèn flash hoặc chức năng chụp đêm lên nhé để bổ sung nguồn sáng cho bức ảnh của mình.

Đừng xóa ảnh hỏng

Thông thường khi thấy một tấm ảnh chụp không ưng ý là chúng ta xóa ngay để tiết kiệm dung lượng thẻ nhớ. Nhưng, có thể chính những tấm ảnh hỏng ấy lại đẹp hơn cả. Bởi màn hình điện thoại sẽ chẳng thể nào hiển thị đầy đủ và chính xác chất lượng ảnh chụp được cả. Bạn hãy lưu tất cả ảnh vào máy vi tính để xem. Lúc này quyết định xóa cũng chưa muộn đâu nhỉ?

Hãy chụp ở độ phân giải cao nhất

Các điện thoại chụp ảnh hiện nay đều cho bạn lựa chọn về độ phân giải cũng như chất lượng ảnh chụp. Hãy chọn độ phân giải cũng như chất lượng cao nhất để có được những bức ảnh rõ nét. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là ảnh sẽ ngốn rất nhiều dung lượng thẻ nhớ và thời gian chép ảnh hoặc chia sẻ cho bạn bè cũng lâu hơn hẳn.

Giữ sạch sẽ ống kính

Do sự nhỏ gọn của điện thoại chụp ảnh nên chúng thường được cho vào túi quần, túi xách… và được sử dụng rất nhiều trong các điều kiện thời tiết khác nhau. Điều đó quả thật là một “thử thách” rất lớn với ống kính của máy ảnh vốn rất dễ bị trầy hoặc dơ. Vì vậy, hãy cố gắng bảo quản ống kính của máy thật tốt và thường xuyên lau chùi bằng vải ẩm và nước chuyên dùng rửa ống kính máy ảnh.

lamtheo.com

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Thủ thuật Mobile, thu-thuat. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s