Theo chân Nokia, LG cũng thay CEO để “vượt khó”

(Dân trí) – Hãng điện tử Hàn Quốc vừa yêu cầu CEO Yong Nam từ chức vì doanh số điện thoại tệ hại của hãng.

Ông Yong Nam buộc phải rời khỏi chức vị CEO để LG tìm cơ hội phát triển.

Ông Yong Nam đã được yêu cầu từ chức ngay lập tức mặc dù vậy thông tin về vụ sa thải CEO này không được đề cập trên trang web chính thức của LG. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo LG tại Mỹ đã lên tiếng xác nhận sự ra đi này.

Reuters cho biết Trưởng bộ phận Thương mại của LG toàn cầu, ông Bon-joon Koo sẽ thay thế ông Nam ở chiếc ghế CEO. Ông Bon-joon Koo, 59 tuổi, từng nắm giữ những vị trí quản lý cao cấp tại LG Electronics, LG Chem, LG Semiconductor, LG Display và LG International. Tại LG International, ông Koo là phó chủ tịch và giám đốc điều hành.

Ông Koo từng chịu trách nhiệm đối với việc thành lập LG Philips LCD và hiện là LG Display cùng với một khoản đầu tư lên tới 1,6 tỷ USD từ Phillips. Ông Koo cũng có công lãnh đạo công ty này trở thành một trong những nhà sản xuất màn hình TFT-LCD lớn nhất thế giới.

Hãng LG không giải thích lý do vì sao ông Yong Nam bị thay thế. Tuy nhiên, giới chuyên gia phân tích nhận định rằng việc kinh doanh điện thoại yếu kém là một phần trong sự ra đi này.

Theo comScore, LG hiện là nhà sản xuất bán được nhiều điện thoại đứng hàng thứ hai tại thị trường Mỹ, sau Samsung. Còn trên toàn thế giới, LG giữ vị trí thứ 3 theo báo cáo của IDC

IDC cho biết trong quý 3, LG đã xuất xưởng 30,6 triệu chiếc điện thoại, nắm giữ 9,6% doanh số điện thoại toàn thị trường. Mặc dù tăng trưởng 2,7% về doanh thu nhưng thị phần thị trường của LG lại giảm xuống từ 10,8% cách đây một năm. Trong khi đó, thị phần thị trường của đối thủ đồng hương Samsung lại tăng từ 18,9% lên đến 20,1%. Điều đó buộc LG phải thay đổi vị tướng của mình.

Hồi tuần trước, hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới Nokia cũng đã quyết định yêu cầu CEO Olli-Pekka Kallasvuo từ chức. Ngay sau đó, ông Anssi Vanjoki, lãnh đạo bộ phận di động của hãng cho biết sẽ rời khỏi công ty trong vòng 6 tháng tới để tìm đến những cơ hội khác.

Giống như vụ “thay tướng” của Nokia, các nhà phân tích cũng nói rằng họ hoan nghênh quyết định sa thải người đứng đầu bộ phận điện thoại di động của LG.

Võ Hiền

Theo PCMag

Advertisements
Bài này đã được đăng trong binh-luan. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s