8 scandal ghép ảnh tồi tệ nhất liên quan đến chính trị

Sarah Palin mặc bikini tay cầm vũ khí, Obama hút thuốc và Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak có khả năng “phân thân” nằm trong số những vụ chỉnh sửa đồ họa tai tiếng bị phát hiện.

Bức ảnh Sarah Palin mặc bikini tay cầm vũ khí được “chế biến” từ hình một cô gái (bên phải) và phát tán trên mạng năm 2008 ngay sau khi bà tuyên bố tham gia tranh cử vị trí phó tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa. Hình ảnh này đã gây sốc cho nhiều người trong giai đoạn đó. Ảnh: Designcrave.
Bức ảnh vụ bắn tên lửa của Iran đăng trên các trang nổi tiếng Los Angeles Times, Financial Times bị phát hiện ghép hình. Ảnh: Designcrave.
Bức hình thật của Iran cung cấp cho AFP cho thấy chỉ có 3 tên lửa được phóng lên, còn 1 quả bị trục trặc vẫn ở dưới mặt đất. Ảnh: AFP.
Obama đã hứa từ bỏ thuốc lá trong cuộc chạy đua vào Nhà trắng. Tuy nhiên, các chuyên gia đồ họa vẫn tìm cách nhồi điều thuốc vào miệng ông trong một bức ảnh được chia sẻ trên mạng đầu năm 2008. Sản phẩm lấy nguồn từ bức hình năm 2004, khi ông trong chiến dịch trở thành thượng nghị sĩ ở Mỹ. Ảnh: Designcrave.
Thượng nghị sĩ John Kerry cùng diễn viên Jane Fonda cùng xuất hiện trên sân khấu trong cuộc trò chuyện với cựu binh tham chiến ở Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế bức ảnh Kerry được chụp từ tháng 6/1971 (trái) còn Fonda là chụp vào tháng 8/1972. Ảnh: Designcrave.

8 scandal ghép ảnh tồi tệ nhất liên quan đến chính trị

Triều Tiên tung ra hình Chủ tịch Kim Jong-Il năm 2008 nhằm khẳng định sức khỏe của ông này vẫn bình thường. Tuy nhiên, BBC chỉ ra rằng đây là ảnh ghép vì có sự không tương đồng giữa bóng đổ sau chân của Kim Jong-Il so với những người xung quanh. Ảnh: Designcrave.
Bức ảnh về chiến dịch tranh cử của cựu tổng thống Mỹ Bush được chỉnh sửa để có số lượng người tham dự đông hơn. Ảnh: Designcrave.
Mussolini, cựu độc tài Italy, muốn mình thêm oai vệ khi cầm gươm chỉ lên trời trên lưng ngựa. Vì thế 2 người đàn ông giữ ngựa trong ảnh năm 1940 bị xóa bỏ. Ảnh: Designcrave.
Mới đây, Al-Ahram, tờ báo phổ biến nhất Ai Cập, bị chỉ trích mạnh mẽ vì đã thay đổi vị trí Tổng thống Hosni Mubarak để ông này dẫn đầu đoàn lãnh đạo tham gia đàm phán về hòa bình Trung Đông. Ảnh: Gizmodo.

VnExpress

Advertisements
Bài này đã được đăng trong binh-luan. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s