Sim không khuyến mãi bị ‘tẩy chay’

Bộ thẻ sim điện thoại 50.000 đồng có 0 đồng trong tài khoản khuyến mãi được nhà mạng tung ra từ ngày 1/9, nhưng gần như không bán được trên thị trường.

Theo khảo sát của VnExpress.net tại nhiều cửa hàng sim thẻ tại Hà Nội, sau khi loại sim không có khuyến mãi được tung ra thị trường, các đại lý có nhập về nhưng với số lượng rất ít, chủ yếu để thăm dò thị trường, làm phong phú mặt hàng và giữ mối làm ăn. Tuy nhiên lượng tiêu thụ được rất ít.

Chị Thảo bán buôn sim trên đường Đại La (Hà Nội) cho biết: “Tài khoản thưởng bằng 50% tài khoản chính, khách đã không mấy hào hứng. Loại sim chẳng có chút khuyến mãi nào thì bán còn khó hơn nhiều”.

Sim 0 đồng khuyến mãi bị tẩy chay
Chỉ chọn số sử dụng lâu dài, khách hàng mới hướng đến loại sim mới ra từ 1/9. Ảnh: Xuân Ngọc.

Các cửa hàng bán lẻ vẫn tiếp tục bán hết hàng tồn thì mới nhập sim mới. Các cửa hàng này cho biết, hết sim với tài khoản 160.000 đồng thì vẫn còn số lượng lớn sim 115.000 hay 85.000 đồng.

Anh Phúc, bán sim tại khu vực Bách Khoa, than phiền: “Từ 1/9 đến giờ, tôi nhập có chục chiếc sim loại này mà bán vẫn chưa hết”. Những khách thường xuyên sử dụng sim rác chẳng ai muốn mua loại sim này. Nhiều người vào mua còn chỉ rõ là loại có tiền khuyến mãi bao nhiêu chứ không phải loại sim mới ra. “Trừ trường hợp trong lô sim mới ra có ‘”con” đẹp, trùng ngày tháng năm sinh hoặc là số khách thích thì họ mua để làm sim sử dụng lâu dài”, anh Phúc nói tiếp.

Bên cạnh việc sim mới bị ế, không ít đại lý lớn nhỏ đau đầu với các chính sách siết khuyến mãi liên tục của nhà mạng. Anh Nam, kinh doanh sim thẻ lâu năm tại Hà Nội cho hay: “Chưa bao giờ buôn bán sim lại khó như bây giờ. Cứ vài ba tháng, nhà mạng lại thay đổi chính sách. Từ tài khoản 160.000 đồng xuống 85.000 đồng rồi lại lên 115.000 đồng và giờ là 50.000 đồng. Lúc lên lúc xuống nên chúng tôi cũng chẳng biết thế nào mà gom và ôm hàng. Sim mới mà khuyến mãi ít thì không đủ sim cũ để bán. Sim mới tài khoản lớn thì sim cũ ế, không xoay vòng được vốn”.

Xuân Ngọc-VnExpress

Advertisements
Bài này đã được đăng trong binh-luan. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s