Giám đốc Microsoft đầu quân cho Nokia

Gã khổng lồ di động Nokia tuyên bố họ sắp có CEO mới. Người được Nokia câu kéo về là Stephen Elop, vừa từ bỏ vị trí Giám đốc kinh doanh của Microsoft.

Sau tuyên bố trên, ngay lập tức giá cổ phiếu của hãng di động Phần Lan tăng hơn 2% tại sàn giao dịch chứng khoán Helsinki. Nhà đầu tư mừng rỡ với tin tức này do dưới sự lãnh đạo của Kallasvuo, Nokia đang đối mặt với những thách thức ngày càng lớn, trước sự cạnh tranh quyết liệt của các đối thủ trẻ tuổi hơn như Apple và Google.

Một số chuyên gia cho rằng Nokia thuê Elop về để giải quyết sự thiếu hụt về nền tảng ứng dụng dành cho điện thoại. Hệ điều hành Symbian của hãng đang dần mất thị phần trước iOS4 của Apple hay Android của Google.

Giám đốc Microsoft đầu quân cho Nokia
Stephen Elop tại một hội thảo về Microsoft Office hồi đầu năm. Ảnh: Microsoft

Nokia nhắm đến Stephen Elop sau quá trình làm việc với ông này. Năm ngoái, nhóm của Elop, vốn chịu trách nhiệm về phần mềm Office của Microsoft, đã có một dự án chung với Nokia để phát triển phần mềm trên điện thoại. Lúc đó, Microsoft còn tự tin phát biểu rằng dự án này sẽ mở ra tương lai mới cho thị trường điện thoại. Tuy nhiên, khi Microsost đang nuôi hy vọng giúp Nokia cạnh tranh với BlackBerry và nhắm vào đối tượng người dùng doanh nhân, thì Elop đã bị Nokia lôi kéo về.

CEO cũ mà Nokia vừa hất cẳng nhận khoản bồi thường 4,6 triệu USD và 100.000 cổ phiếu. Stephen Elop, người gốc Canada 46 tuổi, sẽ nhậm chức từ ngày 21/9 tới.

Thanh Bình-VnExpress

Advertisements
Bài này đã được đăng trong binh-luan. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s