Mệt mỏi vì dùng nhiều số điện thoại

Nhiều thuê bao di động bắt đầu cảm thấy mệt mỏi với việc sở hữu nhiều số điện thoại. Sim di động thứ 2 vì thế trở thành “cô gái hết duyên”, bị vứt bỏ một cách không thương tiếc.

Anh Quân ở Đống Đa được bạn bè gán cho biệt hiệu “hai tay ba súng”, đi đâu cũng kè kè tới 3 cái điện thoại. Chú dế nào cũng vào hàng khủng, kèm theo số điện thoại đẹp, dễ nhớ. Thế nhưng, nửa năm nay, anh Quân chỉ trung thành với một chiếc duy nhất. Anh than thở: “Giống như việc có vài ba người tình, có nhiều điện thoại khiến tôi nhớ nhớ, quên quên. Đôi khi chẳng biết mình đang gọi bằng số điện thoại nào”.

Việc siết khuyến mãi khiến nhiều người bắt đầu bỏ thói quen dùng sim thay thẻ cào. Ảnh: Hoàng Hà.

Điều anh Quân thấy bất tiện nhất là bạn bè không chịu lưu số máy thứ 2 của mình vào danh bạ. Mỗi lần gọi, anh luôn nghe câu cửa miệng: “Ai đấy?” hoặc “Xin lỗi nhé, mình chưa kịp lưu số”… Thành thử, có số điện thoại anh sử dụng hơn một năm nhưng vẫn chịu thân phận “làm lẽ”. Có việc cần, họ vẫn gọi theo số máy mà anh dùng từ trước đến giờ.

Thậm chí, có cô bạn còn nói thẳng với anh Quân rằng cô không thích người có quá nhiều số. “Và việc tôi gọi điện bằng nhiều số khác nhau đã làm cô ấy khó chịu”, anh Quân than thở.

Sau một thời gian dùng nhiều số điện thoại khác nhau, chị Trang – nhân viên một công ty truyền thông ở Hà Nội, cũng cảm thấy rất mất thời gian. Ngày nào đi làm, chị cũng loay hoay nhét túi quần một chiếc điện thoại, hai chiếc khác cho vào túi xách. Có lần chị bị tin nhắn rác quấy rối cả ba máy. Điều tệ hại là cả 3 máy cùng đổ chuông vào đúng lúc chị đang nghỉ trưa. “Lúc đó cáu tiết chỉ muốn ném máy đi đằng máy sim đi đằng sim”, chị Trang nói.

“Khổ nhất là làm việc trong môi trường khá thoải mái, bạn bè đồng nghiệp trêu đùa, đôi khi nhắn tin nhí nhố thế là về nhà nhà quên không xóa, mấy lần suýt ‘tiêu’. Giờ thì chừa, sử dụng một sim cho nó lành”, chị này tâm sự.

Cách đây vài năm, chuyện mỗi người sở hữu trên 2 số điện thoại gần như rộ lên như một thứ mốt. Ai cũng có xu hướng sử dụng một số điện thoại dùng thường xuyên, số điện thoại thứ 2 dành cho những mối quan hệ đặc biệt. Thế nhưng, chiếc sim thứ 2 này dù được chủ nhân gọi là “số bí mật” dành riêng cho những người thân thiết song lại bị đối xử như thân phận “làm lẽ”. Nó luôn bị lưu vào những chiếc điện thoại xấu hơn, và có thể bị vứt bỏ bất cứ khi nào.

Anh Quốc Thịnh ở Tây Sơn, Hà Nội cũng vừa bán số di động tứ quý 5555 với giá chỉ 3 triệu đồng sau hơn nửa năm sử dụng. Số điện thoại này anh chỉ sử dụng để liên lạc với những người thân thiết nhưng lại luôn quên mang theo người. Đôi lần vô tình, bà xã đọc được một số tin nhắn khá mùi mẫn được gửi tới từ vài số máy do anh để quên sim đặc biệt ở nhà. Rồi, sóng gió gia đình nổi lên…

Giờ thì anh Thịnh kết luận: “Trừ khi là yêu cầu công việc, còn lại mỗi người chỉ nên dùng một số điện thoại làm liên lạc. Như vậy sẽ dễ kiểm soát và ít gặp rắc rối hơn”.

Phan Linh Anh-VnExpress

Advertisements
Bài này đã được đăng trong binh-luan. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s