“Ma lực” iPad, iPhone 4 giúp lợi nhuận Apple tăng kỷ lục


(Dân trí) – Lỗi kết nối ăng-ten của iPhone có thể sẽ làm nhụt chí một số nhà đầu tư vào Apple nhưng có vẻ như tình hình kinh doanh của hãng này không có dấu hiệu suy yếu với lợi nhuận trong quý II vừa qua tăng kỷ lục 78%.

iPad và iPhone có công lớn giúp Apple đạt doanh số ấn tượng trong quý II vừa qua.Hôm qua, Apple cho hay nhờ sức hút của iPhone, iPad và các dòng máy tính Mac, lợi nhuận của hãng vẫn tăng kỷ lục, đạt 3,25 tỷ USD, vượt quá mức dự đoán của giới phân tích trên Phố Wall.

Doanh thu của “Quả táo” trong 3 tháng qua tăng từ 9,73 tỷ USD của cùng kỳ năm ngoái lên 15,7 tỷ USD, trong khi đó, giới tài chính ước đoán Apple chỉ thu được 14,75 tỷ USD.

Kết quả kinh doanh này lại một lần nữa cho thấy Apple tiếp tục vượt qua các đối thủ khác trên cả 3 “mặt trận”: máy tính, điện thoại và máy tính bảng. Apple chắc chắn sẽ còn bán được thêm nhiều iPhone và iPad nếu hãng này đủ hàng cung ứng.

Các giám đốc điều hành của Apple tỏ ra rất vui mừng với mức doanh thu này.

“iPad là một hiện tượng vượt quá sức tưởng tượng, người dùng tìm mua máy tính Mac nhiều hơn từ trước đến nay, và chúng tôi sẽ trình làng nhiều “bom tấn” khác trong năm nay”, CEO Steve Jobs chia sẻ tại buổi lễ công bố kết quả tài chính trong ngày hôm qua.

iPad đã bán được gần 3,3 triệu chiếc trong quý II. Trào lưu “tậu” máy tính bảng cao cấp đã giúp Apple “bỏ túi” thêm 2,1 tỷ USD.

Trong khi đó, với 8,4 triệu chiếc được bán ra, iPhone vẫn là sản phẩm mang lại nhiều tiền của nhất cho Apple, với 5,3 tỷ USD doanh thu trong quý II. Doanh số iPhone tăng 61% so với năm ngoái, trong đó Apple đã bán được 1,7 triệu iPhone 4 – smartphone cảm ứng mới nhất của hãng.

Cũng trong thời gian trên, Apple đã bán được 3,47 triệu máy tính Mac, xua tan mọi lo ngại rằng máy tính bảng iPad sẽ “xâm thực” doanh số của máy tính phổ thông.

Hiện giá cổ phiếu của Apple đứng ở mức 3,51 USD – tăng 78% so với năm ngoái.

Khôi Linh

Theo New York Times-VnExpress

Advertisements
Bài này đã được đăng trong binh-luan. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s